Tin nổi bật

Google Ads là gì? Có bao nhiêu loại quảng cáo trong Google Ads?

Google Ads (Tên gọi cũ là Adwords) đã thể hiện vai trò mạnh mẽ trong việc tìm kiếm khách hàng cho cá nhân/ doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều năm qua.

Điển hình với quảng cáo tìm kiếm Google, bạn có thể tiếp cận chính xác khách hàng theo từng nhu cầu, tiếp thị bám đuôi bằng GDN hay xu hướng đây nhất là Google Shopping.

Google Ads là gì?

Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của Google, bạn có thể tạo chiến dịch theo nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với mục đích cuối cùng là: Tìm kiếm khách hàng, mang về lợi nhuận.

Đây được xem là kênh quảng cáo mang về kết quả cao với chi phí được tối ưu. (Tất nhiên là trong trường hợp bạn biết cách triển khai)

Tên cũ của hình thức này là Adwords, Google chính thức bỏ cái tên này vào giữa 2018 để phù hợp hơn với chiến lược, mô hình phát triển, đồng bộ hóa các sản phẩm từ Google.

Các loại quảng cáo Google Ads

Có rất nhiều loại hình quảng cáo trên Google Ads. Bạn có thể liệt kê thành những hình thức sau:

  • Google Search Ads
  • Google Display Network
  • Google’s Video Youtube Ads
  • Google Shopping Ads 
  • App ads

Quảng cáo tìm kiếm – Google Search Ads là gì?

Google Search Ads là loại quảng cáo từ khoá tìm kiếm Google sẽ giúp tăng doanh số, lượng khách hàng tiềm năng hoặc lưu lượng truy cập trang web bằng cách giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho những người chủ động tìm thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp trên Google.
Với định dạng quảng cáo này bạn có thể sử dụng phần mở rộng quảng cáo để cung cấp thêm thông tin chi tiết về quảng cáo và giúp cho quảng cáo ấn tượng hơn giúp quảng cáo hiệu quả hơn.

  • Giá thầu bạn sẵn sàng chi trả (có thể để Google tự auto bid giá hoặc được bạn thiết lập sẵn)
  • Chất lượng của trang đích (đánh giá bằng điểm chất lượng từng từ khóa).

Mỗi khi cần mua sản phẩm, dịch vụ gì, khách hàng thường tìm hiểu thông tin trước. Và đa phần người dùng đều có hành vi tìm kiếm Google cho mọi thắc mắc của mình. Chính vì hành vi này mà hình thức quảng cáo tìm kiếm Google Search vô cùng hiệu quả. Hình thức này giúp tiếp cận đến những người tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, các mẫu quảng cáo được thiết lập tương ứng sẽ hiển thị.

Google Display Network (GDN) Ads là gì?

GDN giúp tăng độ nhận diện cho các doanh nghiệp trên diện rộng, kích thích tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm.

Tiếp cận 90% người dùng Internet khi họ đang ở trên hơn 3 triệu trang web, ứng dụng thuộc mạng hiển thị (GDN) của Google.

Quảng cáo hiển thị Google (Google Display Ads – hay ở Việt Nam thường gọi bằng quảng cáo GDN) là quảng cáo Google bằng hình ảnh trên Mạng hiển thị của Google.
Với khả năng tiếp cận mạnh mẽ trên đa nền tảng, quảng cáo Google Display giúp tiếp cận mọi người kể cả khi họ đang xem video, đọc tin tức hay tìm kiếm thông tin trên website.

Google’s Video Youtube Ads là gì?

Youtube cũng là sản phẩm của Google, là mạng lưới chia sẻ Video lớn nhất hiện nay. Theo thống kê, Youtube gây ấn tượng với hơn 30 triệu Active Users mỗi ngày. Có đến 1,9 tỷ Active Users hàng tháng và không ngừng tăng trưởng. Vì thế các quảng cáo trên video Youtube cũng được tận dụng tối đa. Youtube cũng hiển thị GDN, tuy nhiên Video Ads mới là hình thức mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Quảng cáo video cho phép bạn hiển thị video quảng cáo hấp dẫn với các định dạng quảng cáo video trên YouTube và trên Mạng hiển thị của Google.

“Quảng cáo khám phá dạng video” hiện được gọi là “quảng cáo dạng video trong nguồn cấp dữ liệu”. Ngoài sự thay đổi về tên, các chức năng của định dạng quảng cáo này vẫn hoạt động như cũ.
Trong Google Ads, bạn có thể tạo những chiến dịch video hấp dẫn bằng một loạt các định dạng quảng cáo dạng video nhằm thu hút khách hàng theo nhiều cách, trên YouTube và trên các trang web đối tác video của Google. Các định dạng quảng cáo dạng video có sẵn bao gồm: Trong luồng có thể bỏ qua, trong nguồn cấp dữ liệu, trong luồng không thể bỏ qua, đoạn quảng cáo đệm, ngoài luồng phát

Google Shopping Ads là gì?

Kể từ khi ra mắt, Google Shopping đã mang về vô vàn lợi ích cho các nhà bán lẻ. Giúp họ tăng doanh thu ít nhất gấp 2 lần, giúp gia tăng 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị. Hơn thế nữa, hình thức này còn giúp nhà quảng cáo tiết kiệm đến 25% ngân sách quảng cáo PPC.

Google Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng doanh thu
Google Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng doanh thu

Theo Google, quảng cáo mua sắm hay Google Shopping là loại quảng cáo mô tả thông tin chi tiết về một số sản phẩm mà bạn bán. Loại hình quảng cáo này phù hợp với các website thương mại điện tử, các website bán hàng.
Quảng cáo Mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của bạn (không phải từ khoá) để xác định cách thức và vị trí hiển thị quảng cáo. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi thông qua Merchant Center chứa thông tin chi tiết về những sản phẩm mà bạn bán. Chúng tôi sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này khi so khớp cụm từ tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị các sản phẩm phù hợp nhất.

Quảng cáo ứng dụng (App Ads)

Tiếp cận những người quan tâm đến các ứng dụng giống như ứng dụng của bạn để tăng số lượt cài đặt hoặc chọn thu hút lại người dùng hiện tại để tăng số lượt hành động trong ứng dụng.

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Khi tiến hành chạy Google Ads, bạn sẽ phải đấu thầu để đạt được hành động cụ thể. Google Ads có ưu điểm là bạn sẽ không bị tính phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không bấm vào. Có nhiều mục tiêu đấu thầu như: Mỗi lượt Click vào Website (CPC), mỗi lượt View Video (CPV), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt cài đặt App (CPI),…

Có nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC, CPM, CPA,…
Có nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC, CPM, CPA,…

Bên cạnh chi phí cố định cho mỗi hành động, Google còn tính chi phí dựa theo nhiều yếu tố:

  • Chất lượng trang đích: Trang Web càng tối ưu tốt, đặt người dùng lên hàng đầu sẽ có chi phí rẻ hơn.
  • Giá thầu: Những quảng cáo có thể chi trả chi phí cao hơn thì Google sẽ ưu tiên.
  • Lĩnh vực, ngành nghề: Các lĩnh vực như thẩm mỹ, bất động sản, du lịch,… có tính cạnh tranh cao chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

Một số thông tin khác về chiến dịch quảng cáo

1. Đẩy mạnh tính hiệu quả bằng Chiến dịch thông minh

Bạn đang tìm kiếm giải pháp tự động cho doanh nghiệp nhỏ? Các Chiến dịch thông minh có thể hỗ trợ bạn! Chỉ cần chọn mục tiêu kinh doanh của bạn và công nghệ máy học sẽ mang lại kết quả thông qua các mạng lưới Tìm kiếm, Hiển thị và Maps của Google.

Chiến dịch thông minh là chiến dịch mà các nhà quảng cáo mới làm quen với Google Ads nên sử dụng. Loại chiến dịch này rất phù hợp với những người muốn có cách dễ dàng tiếp cận những khách hàng có liên quan và thúc đẩy kết quả, nhưng có ít thời gian hoặc kinh nghiệm trong việc quản lý các chiến dịch Google Ads.

Hãy để công nghệ thông minh của chúng tôi cải thiện quảng cáo của bạn, để bạn có thể tập trung vào điều quan trọng nhất — chính là điều hành doanh nghiệp.

2. Tối ưu hóa chiến dịch của bạn

Mặc dù loại chiến dịch mà bạn chọn sẽ xác định nơi người dùng nhìn thấy quảng cáo, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nhiều tính năng để đảm bảo thu hút được những đối tượng quan trọng nhất, bất kể họ ở đâu.

Nhắm mục tiêu theo thiết bị; Tính năng này giúp bạn tiếp cận khách hàng dù họ sử dụng thiết bị nào, từ máy tính để bàn, máy tính bảng cho đến điện thoại thông minh.

Nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí; Quảng cáo trong chiến dịch của bạn đủ điều kiện để hiển thị cho khách hàng tại những địa điểm cụ thể, hoặc khách hàng đã chọn cùng ngôn ngữ mà bạn chọn làm ngôn ngữ mặc định cho trình duyệt.

Các tuỳ chọn cài đặt giá thầu và ngân sách; Chiến lược giá thầu kiểm soát cách bạn chi trả để người dùng tương tác với quảng cáo của mình. Hạn mức giá thầu là mức giá cao nhất bạn sẽ trả cho mỗi lần nhấp chuột đối với các quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo, còn ngân sách là khoản tiền trung bình mà bạn bằng lòng chi trả cho mỗi ngày khi đang chạy chiến dịch. Bạn có toàn quyền quyết định ngân sách và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Tiên ích quảng cáo; Tính năng này giúp bạn đưa nhiều thông tin hơn nữa vào quảng cáo, ví dụ như thông tin chi tiết về vị trí, đường dẫn liên kết đến trang web và số điện thoại của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *